nav moblie
Tin tức

Secoin với hành trình 20 năm chinh phục thị trường Nhật Bản

“Nếu bạn có thể xuất khẩu sang Nhật Bản, bạn sẽ có khả năng xuất khẩu tới tất cả các nước khác trên thế giới”. Nhận định này có vẻ đúng với hành trình xuất khẩu của Secoin, khi mà Gạch nghệ thuật Secoin lần đầu đặt chân tới Nhật Bản năm 1989 thì tới nay, sau 20 năm đã có mặt tại 60 nước khắp 6 châu lục.

Nhớ lại ngày này năm 1989, cách đây đúng 20 năm, Ông Đinh Hồng Kỳ - Chủ tịch Secoin chia sẻ: “Lúc đó, Secoin vừa mới tiếp quản lại nhà máy tại Chương Mỹ, Hà Tây từ một công ty sản xuất vật liệu xây dựng không nung 100% vốn của Nhật Bản. Ban lãnh đạo Secoin khi đó rất lo lắng vì thị trường VLXD không nung tại Việt Nam còn chưa phát triển, đến doanh nghiệp 100% vốn Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam còn phải rút lui. Với Secoin, bán được sản phẩm tại thị trường trong nước còn đang rất vất vả, nói gì tới chuyện xuất khẩu. Tuy vậy, mọi việc dường như đều có chữ “duyên”. Một đối tác Nhật Bản tới gặp và đề xuất Secoin sản xuất một mẫu gạch nghệ thuật rất mới – “Gạch đá rối” theo yêu cầu của thị trường nước bạn. Khó khăn, thách thức nhưng đam mê và quyết tâm đã giúp chúng tôi hoàn thành tốt đề bài mà đối tác Nhật Bản đưa ra. Thật vui mừng là lô hàng đầu tiên xuất đi đất nước mặt trời mọc đã được thị trường đón nhận, để từ đó tới nay, liên tục mỗi năm, hàng trăm container gạch nghệ thuật Secoin đều đặn được xuất sang thị trường được đánh giá là “khó tính” bậc nhất này”.

Hiện tại, ngoài việc cung cấp cho các dự án xây dựng, các chủng loại Gạch nghệ thuật Secoin được bày bán khá nhiều tại chuỗi DIY Home Center của Nhật Bản. Chất lượng, sự ổn định vẫn là yếu tố được người Nhật đặt lên hàng đầu nhưng bên cạnh đó, phát triển mẫu mã mới cũng là tiêu chí không thể thiếu được. Chính vì vậy, Secoin luôn phải cải tiến và làm mới mình theo hướng “Luôn tạo ra sự mới lạ!”, tạo ra được sức cạnh tranh tại thị trường Nhật Bản trước những đối thủ như doanh nghiệp Trung Quốc, Hàn Quốc,…

20 năm xuất khẩu đi Nhật Bản là 20 năm Secoin “được lợi” rất nhiều. Ở đây chúng tôi không hàm ý riêng những lợi ích về kinh tế mà sâu xa hơn thế, chúng tôi học hỏi được nhiều điều từ những đối tác – những người bạn Nhật Bản. Thận trọng, chắc chắn, có suy tính kỹ lưỡng trong tất cả mọi việc, đặt uy tín lên hàng đầu, tác phong chuyên nghiêp trong kinh doanh,… - đó chính là những gì mà chúng tôi học hỏi được để tạo một nền tảng giúp Secoin tự tin vươn ra các thị trường khác trên thế giới.

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Secoin, chúng tôi xin cảm ơn đất nước Mặt trời mọc và những đối tác, khách hàng đã lựa chọn và sát cánh hỗ trợ Secoin trong hành trình 20 năm chinh phục thị trường Nhật Bản. Chúng tôi tin rằng hành trình của chúng ta sẽ tiếp tục trong nhiều năm sắp tới.

どうもありがとうございます

zalo secoin