nav moblie
Tin tức

Gạch bông Secoin đồng hành cùng Chuỗi sự kiện - TP HCM, Di sản - Kết nối

Ngày 7/3/2024, Secoin đã tham gia chuỗi sự kiện “TP HCM, Di sản – Kết nối” và giới thiệu sản phẩm Gạch bông truyền thống của Việt nam với 114 năm lịch sử. Gạch bông Secoin được đánh giá là một trong những sản phẩm thuần Việt có giá trị như một di sản cần được bảo tồn và phát triển.

Trong buổi sáng khai mạc chuỗi sự kiện, Ông Đinh Hồng Kỳ, Chủ tịch Hệ thống Secoin – doanh nhân được mệnh danh là “Người bảo tồn viên gạch truyền thống” đã có bài giới thiệu về “6 TIÊU CHÍ GIÚP GẠCH BÔNG SECOIN ĐƯỢC COI LÀ MỘT SẢN PHẨM DI SẢN CỦA VIỆT NAM”, gồm có: Giá trị lịch sử qua nhiều thế hệ (cha truyền con nối); Giá trị văn hóa và kiến trúc;Tính đích thức và độc đáo; Tính kết nối, liên kết cộng đồng; Sự công nhận của xã hội; Tính bền vững.
 
 

 Ông Đinh Hồng Kỳ - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Secoin chia sẻ cầu chuyện bảo tồn gạch bông, một sản phẩm di sản của Việt Nam


 
 Ông Đinh Hồng Kỳ - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Secoin chia sẻ cầu chuyện bảo tồn gạch bông, một sản phẩm di sản của Việt Nam

Buổi chiều ngày 7/3/2024, đoàn đại biểu của chương trình “TP HCM, Di sản – Kết nối”, dẫn đầu bởi bà Nguyễn Thị Thanh Tâm - Chủ tịch CLB Di sản áo dài Việt Nam, thành viên Hội đồng quản lý Quỹ Hỗ trợ bảo tồn di sản Văn hóa Việt Nam đã tới thăm và tọa đàm tại văn phòng và showroom Secoin tại TP HCM. Các đại biểu đến tham quan đều ngỡ ngàng khi bước vào không gian trưng bày gạch bông nhiều hoa văn, nhiều màu sắc và nghe lại câu chuyện thăng trầm của gạch bông Việt Nam qua nhiều thế hệ. Đặc biệt, buổi tọa đàm có sự tham gia và đóng góp ý kiến từ Nhà báo Vũ Kim Hạnh về việc làm sao để bảo tồn và phát triển những sản phẩm di sản của Việt Nam. 
 

Ngoài yếu tố sản phẩm truyền thống, buổi tọa đàm còn nhấn mạnh những nỗ lực của các doanh nghiệp như Secoin với sản phẩm gạch bông, Minh Long với sản phẩm gốm sứ đã không chỉ bảo tồn sản phẩm di sản của Việt Nam mà còn đưa sản phẩm tới nhiều quốc gia rộng khắp trên thế giới.
 Việc Gạch bông Secoin tham gia và đồng hành cùng chuỗi sự kiện "TP HCM, Di sản - Kết nối" không chỉ là một sự kiện đơn thuần, mà còn là một dấu mốc quan trọng trong việc thúc đẩy và bảo tồn sản phẩm di sản của Việt Nam, mang lại hơn nữa niềm tự hào cho đất nước và những người làm nên di sản này. Đây là một minh chứng rõ ràng cho sự đoàn kết và nỗ lực chung của cả xã hội trong việc bảo vệ và phát triển sản phẩm di sản quý báu của dân tộc trong bối cảnh toàn cầu hóa.
zalo secoin