nav moblie
Tin tức

Secoin tham gia chia sẻ tại Hội thảo Giải pháp phát triển “ Nội lực mềm” cho doanh nghiệp Việt trong bối cảnh thương mại xanh

Ngày 27 tháng 6 năm 2024 - Hội thảo "Giải pháp phát triển “Nội lực mềm” cho doanh nghiệp Việt trong bối cảnh Thương mại xanh" do Báo Sài Gòn Giải Phóng và SCC đồng tổ chức đã diễn ra sáng nay tại Tp.HCM. Chương trình có sự tham gia của nhiều chuyên gia đầu ngành, doanh nghiệp, cơ quan ban ngành Trung ương, địa phương… tập trung thảo luận các giải pháp phát triển nội lực mềm cho doanh nghiệp Việt trong bối cảnh thương mại xanh.

Hội thảo tập trung thảo luận về các giải pháp giúp doanh nghiệp Việt nâng cao năng lực cạnh tranh trong bối cảnh thương mại xanh đang ngày càng trở nên quan trọng. Các tham luận viên đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế và đề xuất những giải pháp thiết thực để giúp doanh nghiệp Việt phát triển thương hiệu, xây dựng nội lực mềm và nâng cao vị thế trên thị trường trong nước và quốc tế.
 

Bà Võ Thị Liên Hương, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sài Gòn Secoin đã có bài tham luận chia sẻ về chủ đề "Phát triển thương hiệu của doanh nghiệp Việt trong bối cảnh thương mại xanh: Thách thức và cơ hội cho doanh nghiệp". Bà Hương cho biết, Secoin là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực sản xuất gạch nghệ thuật tại Việt Nam, luôn chú trọng phát triển thương hiệu bền vững. Các sản phẩm gạch nghệ thuật Secoin mang đậm giá trị truyền thống, đáp ứng tiêu chí chất lượng cao, tính độc đáo và tính đích thực.
 


Secoin tham gia chia sẻ tại Hội thảo Giải pháp phát triển “ Nội lực mềm” cho doanh nghiệp Việt trong bối cảnh thương mại xanh


Thương hiệu gạch bông Secoin với truyền thống từ năm 1910. Đây là sản phẩm thuần Việt được đánh giá cao về giá trị nghệ thuật độc đáo từ bàn tay người nghệ nhân Việt Nam và về những giá trị lịch sử, văn hóa qua nhiều thế hệ. Hiện sản phẩm đã có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới như Tây Ban Nha, Ma rốc, Mexico, Brazil,… Trong suốt thời gian qua, chúng tôi đã và đang nỗ lực để khẳng định tên tuổi của mình, cũng như lan tỏa thương hiệu Việt ra thế giới.
 

Thương mại bền vững xảy ra khi trao đổi hàng hóa và dịch vụ thương mại tạo ra lợi ích xã hội, kinh tế và môi trường phù hợp với các nguyên tắc cơ bản của phát triển bền vững (như tạo ra giá trị kinh tế; giảm nghèo và bất bình đẳng; bảo tồn và tái sử dụng tài nguyên môi trường). Bên cạnh đó, 4 tiêu chí thương hiệu quốc gia gồm chất lượng sản phẩm, tính độc đáo, tính đích thực, sự sẵn lòng mua sản phẩm. Nội lực mềm của doanh nghiệp được đánh giá cao. Tại Secoin, tính độc đáo là hợp tác với các nhà thiết kế nổi tiếng trên thế giới, cung ứng những sản phẩm đạt chuẩn, thân thiện môi trường, giữ được nét văn hóa truyền thống của dân tộc… Với các sản phẩm handmade, tôi thấy rất hiệu quả, được khách hàng quốc tế quan tâm nhiều.
 

Hội thảo đã nhận được sự đánh giá cao từ các đại biểu tham dự. Đây là một hoạt động thiết thực góp phần nâng cao nhận thức của doanh nghiệp Việt về tầm quan trọng của thương mại xanh và hỗ trợ doanh nghiệp trong việc xây dựng chiến lược phát triển bền vững.
zalo secoin