nav moblie
Tin tức

Đại hội đồng cổ đông lần thứ nhất & Lễ ra mắt Công ty CP VLXD Secoin Hà Tây

Sáng ngày 15/8/2009, tại Khách sạn Anh Quân, số 1 Thanh Bình, Hà Đông, Hà nội đã diễn ra buổi họp Đại Hội đồng cổ đông lần thứ nhất & Lễ ra mắt Công ty Cổ phần Vật liệu Xây dựng Secoin Hà Tây. Tham dự buổi lễ có 63 cổ đông, đại điện cho 2.100.000 cổ phần, chiếm 100% vốn điều lệ và gần 50 khách mời từ các cơ quan ban ngành, các Hiệp hội VLXD Việt Nam và Gốm sứ Xây dựng Việt Nam, các đối tác, các cơ quan báo chí – truyền hình và đại diện 8 công ty thành viên thuộc hệ thống Secoin.

NHỮNG MỐC LỊCH SỬ TRONG QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG TY CP VẬT LIỆU XÂY DỰNG SECOIN HÀ TÂY

Đại hội đã điểm lại những dấu mốc quan trọng trong quá trình gần 10 năm hình thành và phát triển của Chi nhánh Công ty Secoin tại Hà Tây (tiền thân của Công ty Cổ phần Vật liệu Xây dựng Secoin Hà Tây), một đơn vị trực thuộc Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại và Đầu tư Secoin. Vào tháng 6/2000, Công ty Secoin đã ký hợp đồng mua lại toàn bộ Công ty gạch chất lượng cao SUPER BRICK (100% vốn đầu tư của Nhật bản) chuyên sản xuất các loại gạch block với diện tích đất đai và nhà xưởng là 14.000 m2. Ngay sau đó, Chi nhánh Công ty Secoin Hà Tây ra đời. Tháng 2/2008, Chi nhánh Công ty Secoin tại Hà Tây được UBND Tỉnh Hà Tây cấp phép cho việc mở rộng diện tích nhà máy từ 14.000 m2 lên 36.000 m2. Đến đầu năm 2008, Chi nhánh đã mua lại toàn bộ Nhà máy gạch terrazzo của Công ty Constrexim Thăng Long được đặt trên diện tích hơn 7.000m2 và sử dụng toàn bộ các thiết bị hiện đại và tự động của hãng OCEM và CASSANI (Italy) với công suất 300.000 m2 gạch lát/ năm. Với việc mua lại Nhà máy Gạch Terrazzo Constrexim, Chi nhánh Công ty Secoin tại Hà Tây đã thực sự trở thành nhà máy vật liệu xây dựng không nung có qui mô lớn nhất trên cả nước. Tại thời điểm xác định giá trị doanh nghiệp 31/12/2008, giá trị của Chi nhánh là 39.176.787.493 VNĐ, giá trị thực tế phần vốn chủ sở hữu tại Chi nhánh là 33.876.112.183 VNĐ.

QUÁ TRÌNH CỔ PHẦN HÓA CHI NHÁNH SECOIN TẠI HÀ TÂY

Thực hiện chủ trương của Hội đồng thành viên Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại và Đầu tư Secoin về việc cấu trúc lại doanh nghiệp, chuyển đổi hình thức sở hữu nhằm mở rộng và phát triển hệ thống Secoin, tận dụng các cơ hội mở rộng thị trường và phát triển ngành hàng, nâng cao khả năng cạnh tranh, thu hút nhân sự quản lý cao cấp đồng thời nâng cấp hệ thống quản trị điều hành, Công ty Secoin đã bắt đầu tiến hành cổ phần hóa các nhà máy sản xuất Vật liệu xây dựng trong hệ thống các nhà máy của Secoin. Chi nhánh công ty Secoin Hà Tây là đơn vị thứ 2 trong hệ thống thực hiện quá trình này sau Công ty CP Đầu tư – Công nghiệp Sài Gòn Secoin.

Công ty CP Vật liệu Xây dựng Secoin Hà Tây có vốn điều lệ 21 tỷ đồng. Trong đợt phát hành lần đầu, công ty phát hành cổ phiếu phổ thông với hai loại cổ phiếu: cổ phiếu tặng (thưởng) với tổng trị giá khoảng 1 tỷ đồng và cổ phiếu ưu đãi dành cho các cán bộ công nhân viên. Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại và Đầu tư Secoin nắm giữ 1.519.150 cổ phần chiếm 72,34% vốn điều lệ; 62 cổ đông là cán bộ công nhân của công ty nắm giữ 580.850 cổ phần chiếm 27,66% vốn điều lệ.

Đại hội đồng cổ đông lần thứ nhất của Công ty CP Vật liệu Xây dựng Secoin Hà Tây tiến hành làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và dân chủ, đã dành nhiều thời gian thảo luận và biểu quyết thông qua 2 văn kiện quan trọng nhất của đại hội là Điều lệ tổ chức và hoạt động của Công ty và Định hướng sản xuất kinh doanh 5 năm sau cổ phần hóa 2009-2013 với sự nhất trí cao của toàn thể cổ đông. Mục tiêu chiến lược được đề ra đối với Công ty CP Vật liệu Xây dựng Secoin Hà Tây là: Trở thành công ty mũi nhọn phía Bắc của toàn hệ thống Secoin - là công ty thành viên chủ chốt của Secoin trong việc sản xuất các sản phẩm gạch chất lượng cao phục vụ các thị trường xuất khẩu; Tiếp tục xây dựng và phát triển Công ty với tốc độ tăng trưởng cao và bền vững từ 20% đến 25% năm, sản xuất kinh doanh có hiệu quả, mức cổ tức chi trả cho cổ đông đạt từ 10%/năm trở lên. Định hướng cốt lõi của công ty là tập trung sản xuất các sản phẩm vật liệu xây dựng KHÔNG NUNG – NGOÀI TRỜI – CAO CẤP. Về chương trình đầu tư mở rộng sản phẩm, Công ty CP Vật liệu Xây dựng Secoin Hà Tây có kế hoạch triển khai 4 dự án đầu tư để sản xuất 4 chủng loại vật liệu xây dựng không nung mới chưa từng có mặt tại Việt Nam.

Chúc cho Công ty CP Vật liệu Xây dựng Secoin có những bước tiến vững chắc và luôn xứng với danh hiệu ,"Vua gạch ngoài trời!".

Người viết : admin
zalo secoin